Bệnh chàm hay còn gọi là Eczema, là một trong những bệnh thường gặp về da, có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi. Bệnh chàm ám chỉ tình trạng viêm bề mặt da chủ yếu liên quan đến lớp biểu bì, tình trạng phổ biến nhất của người mắc bệnh chàm là:

Các vùng da bị đỏ, ngứa, mụn nước, bị thành từng đám và có thể lan rộng và đóng vảy.

các dạng bệnh chàm phổ biến
MỨC ĐỘ VÀ CÁC DẠNG BỆNH CHÀM THƯỜNG GẶP

Các nguyên nhân thường gây ra bệnh chàm, có thể liên quan đến các yếu tố gián tiếp như di truyền hoặc do cơ địa của mỗi người, những biến đổi do quá trình chuyển hóa chất do rối loạn chức năng nội tạng, nội tiết bẩm sinh gây nguy cơ mắc bệnh chàm cao. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp là các chất tiếp xúc thường xuyên với da gây dị ứng, mẫn cảm, tấy đỏ, da khô, bong tróc…

Bệnh chàm chia ra làm nhiều loại viêm da tiếp xúc (chàm tiếp xúc), chàm đồng tiền,viêm da cơ địa (chàm thể tạng ),chàm tổ đỉa,chàm vi khuẩn, chàm mụn nước, chàm khô…

Bệnh chàm thường có triệu chứng như nổi ban, nhiều mụn nước. Mụn nước có thể vỡ ra, bể nước, sau đó khô dần,đóng vảy, bong tróc. Người bị bệnh chàm sẽ thấy ngứa nhiều ở vùng da bị chàm, sung đau, càng gãi thì càng bị nặng.

Nếu có người thân mắc bệnh chàm, thì bạn có thể bị lây hoặc do di truyền. Người có cơ địa dễ dị ứng khi tiếp xúc với thời tiết hanh khô, stress, thuốc tê, các hóa chất như chất tẩy rửa, chất nhuộm tóc, xà bông, xi măng hay ăn phải những thức ăn gây dị ứng (hải sản, đậu phộng, thịt bò) có thể gây ra bệnh chàm.

Bên cạnh đó, trẻ em có sức đề kháng yếu, suy dinh dưỡng, mắc các bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng hoặc ăn uống không khoa học có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

Bệnh càng để lâu, không điều trị kịp thời, đúng cách, có thể bị lại, lây lan tăng kích thước hoặc chuyển sang vùng khác.

Bệnh chàm thật sự không quá đáng lo ngại nhưng việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng hơn và không ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ. Tuy đây là căn bệnh không nguy hiểm nhưng nó có tác động tiêu cực tới tâm lý và thẩm mỹ của nhiều người vì vậy nên tìm hiểu kĩ và tìm các cách điều trị phù hợp nhất.


CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI BỊ BỆNH CHÀM

Thực ra bệnh này điều trị không khó, chỉ cần thay đổi việc ăn uống, bôi thuốc đều đặn và thường xuyên chú ý kiêng các hóa chất tiếp xúc lên vùng bệnh.

Hiện tại nhà thuốc Lạc Tiên đang sở hữu một bài thuốc nam gia truyền điều trị dứt điểm không tái phát.

Thuốc nam tại nhà thuốc Lạc Tiên cực kì hiểu quả, an toàn và điều trị với chi phí cực thấp.

Nhà thuốc đang có chương trình hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân thuộc hộ nghèo và bệnh nhân tàn tật.

Các bạn nên đặt thuốc ngay tại nhà thuốc Lạc tiên nhằm điều trị sớm và hiệu quả.

Mọi thông tin các bạn đăng kí vào và sẽ được nhà thuốc liên hệ tư vấn 1 cách kĩ càng nhất.