Chàm xuất hiện tương đối phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau, bệnh liên quan đến nhiều gen có chức năng tổng hợp các chất bảo vệ da và khi các gen này bị lỗi thì không thể thực hiện tốt các chức năng bảo vệ da. Điều này khiến cho các yếu tố có hại xâm nhập, gây tình trạng viêm da sẩn mụn nước, làm đau rát và khó chịu.

BỆNH CHÀM CÓ MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN CHÍNH
BỆNH CHÀM CÓ MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN CHÍNH

 Có những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh chàm như:

1️⃣ Do cơ địa:

Bệnh chàm có tính chất di truyền giữa các thành viên trong gia đình và người có tiền sử bị hen suyễn, chàm…

Cơ thể rối loạn chức năng bài tiết, tiêu hoá, rối loạn thần kinh, rối loạn nội tiết tố. Hoặc nếu từng mắc các bệnh về gan, thận, viêm  xoang, viêm tai… cũng là nguyên nhân gây ra bệnh chàm.

CHÀM ĐỒNG TIỀN

2️⃣ Do dị nguyên:

Bệnh chàm đôi khi do những tiếp xúc, dị ứng của bệnh nhân trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

✔️ Chàm do tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với các hoá chất độc hại (xi măng, cao su, xăng dầu, thuốc nhuộm,…).

✔️ Sử dụng đồ dùng cá nhân với chất liệu không phù hợp với làn da như quần áo, chăn màn, giày dép, khăn len,…cũng tăng nguy cơ mắc bệnh chàm.

✔️ Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị chàm do ăn phải thức ăn dị ứng với cơ thể như hải sản, đồ ăn làm từ sữa, đồ ăn cay nóng,…

✔️ Những điều kiện có thể ảnh hưởng xấu đến cấu trúc và chức năng bảo vệ của da như thiếu dinh dưỡng (thiếu vitamin, các chất vi lượng đặc biệt là kẽm), nhiễm trùng, da khô, da bị kích thích….cũng dẫn đến bị chàm.

CHÀM DỊ ỨNG
CHÀM DỊ ỨNG

3️⃣ Do sức đề kháng cơ thể yếu:

Nếu sức khoẻ, hệ miễn dịch và khả năng đề kháng của bạn suy yếu cũng có thể khiến bệnh chàm dễ phát sinh và lây lan diện rộng trên cơ thể.

4️⃣ Các yếu tố khác:

Cảm xúc mạnh, chấn thương tinh thần, các mâu thuẫn trong cuộc sống ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh hình thành và phát triển. Đây là các yếu tố mà ít người bệnh nào ngờ tới.

Vì vậy để biết đươc nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị thích hợp, người bệnh cần đến thăm khám bác sĩ da liễu để được tư vấn và khám bệnh tốt hơn.


CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI BỊ CHÀM

Thực ra bệnh này điều trị không khó, chỉ cần thay đổi việc ăn uống, bôi thuốc đều đặn và thường xuyên chú ý kiêng các hóa chất tiếp xúc lên vùng bệnh.

Hiện tại nhà thuốc Lạc Tiên đang sở hữu một bài thuốc nam gia truyền điều trị dứt điểm không tái phát.

Thuốc nam tại nhà thuốc Lạc Tiên cực kì hiểu quả, an toàn và điều trị với chi phí cực thấp.

Nhà thuốc đang có chương trình hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân thuộc hộ nghèo và bệnh nhân tàn tật.

Các bạn nên đặt thuốc ngay tại nhà thuốc Lạc tiên nhằm điều trị sớm và hiệu quả.

Mọi thông tin các bạn đăng kí vào và sẽ được nhà thuốc liên hệ tư vấn 1 cách kĩ càng nhất.