Bệnh chàm là một phản ứng viêm da đa dạng, liên quan đến thượng bì và bì. Hay nói cách khác bệnh chàm là hiện tượng da bị viêm nhiễm và có hiện tượng sẩn mụn nước trên bề mặt da do cơ thể phản ứng với các tác nhân nội sinh và ngoại sinh.

Các dạng bệnh chàm thường gặp

Biểu hiện lâm sàng đa dạng nhưng bao giờ cũng có đặc tính hồng ban, mụn nước sắp xếp từng mảng giới hạn không rõ, đặc biệt ngứa nhiều. Thường xuất hiện ở vùng nếp gấp da như cổ, nếp gấp khuỷu tay, khuỷu chân, nách, bẹn, mặt ngoài tay, cẳng chân…. Mụn nước có thể bị vỡ ra, rịn nước, khô dần rồi đóng vẩy, bong vẩy. Bệnh không gây nguy hiểm nhiều, tuy nhiên lại gây mất thẩm mỹ, dẫn đến tự ti cho bệnh nhân.

Bệnh viêm da cơ địa có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên phổ biến nhất là trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên. Theo thống kê, ở Việt Nam hiện nay có khoảng 25% dân số bị mắc bệnh này.

Chàm có nhiều loại như: đồng tiền, tiếp xúc, thể tạng và bã nhờn.

Chàm tổ đĩa

✔️ Chàm đồng tiền là loại có hình thái tổn thương điển hình mang hình oval hoặc hình tròn (dân gian gọi là lác đồng tiền). Thương tổn của dạng có ranh giới rõ ràng với các vùng da xung quanh và thường gây ngứa ngấy dai dẳng. Loại bệnh này thường gặp ở nam giới, tuổi từ 50-65, rất ít gặp ở phụ nữ và thanh thiếu niên.

✔️ Chàm tiếp xúc hay còn gọi viêm da tiếp xúc, là một loại viêm da. Nó là kết quả từ việc tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc chất kích thích. viêm da tiếp xúc thường phát triển một vài giờ sau khi tiếp xúc với các tác nhân.

✔️ Chàm thể tạng hay viêm da thể tạng là một bệnh da mãn tính, gây ngứa, bùng phát theo đợt. Đây là bệnh da liễu thường gặp nhất ở trẻ em.

✔️ Chàm bã nhờn hay viêm da tiết bã là một bệnh viêm da mạn tính, thường gặp với hình ảnh đặc trưng là từng mảng hồng ban, tróc vảy vùng tiết bã (vùng nếp mũi, chân mày, mang tai, trước ngực, da đầu).

Bệnh này thường tái phát theo từng đợt, khó nắm bắt và điều trị. Thời điểm mùa hè, nóng ẩm mưa nhiều, bệnh thường xuất hiện với những triệu chứng dai dẳng, khó chịu vô cùng. Vì vậy, cần điều trị sớm để tránh bớt khó chịu do bệnh gây ra.


CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI BỊ VIÊM DA TIẾP XÚC

Thực ra bệnh này điều trị không khó, chỉ cần thay đổi việc ăn uống, bôi thuốc đều đặn và thường xuyên chú ý kiêng các hóa chất tiếp xúc lên vùng bệnh.

Hiện tại nhà thuốc Lạc Tiên đang sở hữu một bài thuốc nam gia truyền điều trị dứt điểm không tái phát.

Thuốc nam tại nhà thuốc Lạc Tiên cực kì hiểu quả, an toàn và điều trị với chi phí cực thấp.

Nhà thuốc đang có chương trình hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân thuộc hộ nghèo và bệnh nhân tàn tật.

Các bạn nên đặt thuốc ngay tại nhà thuốc Lạc tiên nhằm điều trị sớm và hiệu quả.

Mọi thông tin các bạn đăng kí vào và sẽ được nhà thuốc liên hệ tư vấn 1 cách kĩ càng nhất.