Chàm sữa là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh phát triển qua từng giai đoạn. Để tiện cho mẹ trong việc điều trị bệnh chàm sữa, mẹ có thể căn cứ vào 5 gjai đoạn chính của chàm sữa dưới đây.

CHÀM SỮA LUÔN LÀ NỖI LO CỦA CÁC PHỤ HUYNH
CHÀM SỮA LUÔN LÀ NỖI LO CỦA CÁC PHỤ HUYNH

1️⃣ Giai đoạn 1: Da tấy đỏ.

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh, vùng da bị tổn thương của trẻ xuất hiện các mảng đỏ và bắt đầu có dấu hiệu ngứa. Ngoài ra còn có những hạt nhỏ có màu hơi trắng trên bề mặt da sau đó tạo thành mụn nước.

2️⃣ Giai đoạn 2: Nổi mụn nước

Ở giai đoạn này làn da của bé sẽ đỏ hơn, những mụn nước nhỏ hợp lại tạo thành những nước lớn hơn có chứ dịch trong, nông và mọc dày. Khi trẻ gãi, những mụn này sẽ võ và lan ra các vùng da xung quanh.

3️⃣ Giai đoạn 3: Chảy nước

Đây là giai đoạn vùng da bị tổn thương gây ngứa nhiều. Khi trẻ gãi, mụn nước vỡ ra và dễ bị bội nhiễm.

4️⃣ Giai đoạn 4: Da nhẵn

Các mụn nước bị vỡ ra sau một thời gian đọng lại trên da, ta gọi là huyết thanh. Lâu dần hình thành những vảy dày, vảy khô bong ra và để lại lớp da nhẵn bóng.

5️⃣ Giai đoạn 5: Bong vảy da

Lớp da vừa được tái tạo ở giai đoạn 4 sẽ nhanh chóng tự rạn nứt, bong vảy, thường kèm theo ngứa vì đây là da non.

Nếu các mẹ không có kinh nghiệm điều trị chàm cho trẻ, có thể làm trẻ bị đau và để lại sẹo gây mất thẩm mĩ.

CÁCH CHĂM SÓC TRẺ BỊ CHÀM SỮA

Khi trẻ bị chàm sữa, mẹ cần chăm sóc da trẻ cẩn thận vì chàm sữa gây khó chịu, khiến trẻ quấy khóc, biếng ăn. Những lưu ý dưới đây sẽ hỗ trợ mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ bị chàm sữa.

✔️ Vệ sinh và tắm rửa

Mẹ cần cắt móng tay cho trẻ thường xuyên, tránh để trẻ cào xước da. Tránh sử dụng nước tắm quá nóng hoặc tắm quá lâu, hạn chế sử dụng các sản phẩm sữa tắm chứa xà phòng. Nên tắm bằng nước ấm hoặc nước nấu từ các loại lá trong dân gian như: chè xanh, lá khổ qua rừng, lá tía tô…

✔️ Đảm bảo không gian xung quanh bé luôn sạch sẽ, thoáng mát

Cha mẹ nê quét dọn thường xuyên để tránh bụi bẩn và vụn vải… Trẻ cần hạn chế tiếp xúc với động vật vì lông động vật là tác nhân gây hại với chàm sữa.

✔️ Về quần áo

Chọn những quần áo mát mẻ, thoát mồ hôi cho trẻ để tránh gây khó chịu cho trẻ. Ngoài ra cha mẹ cần kiểm tra bột giặt và tránh dùng nước làm mềm vải.

✔️ Về thực phẩm

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do đó mẹ nên duy trì cho trẻ bú sữa mẹ cần lâu càng tốt. Từ 6 tháng, trẻ có thể ăn dặm thêm. Mẹ cần quan sát để tránh những thực phẩm gây dị ứng cho trẻ.

✔️ Sử dụng sản phẩm trị chàm sữa cho trẻ.

Nên lựa chọn thật kỹ những sản phẩm điều trị chàm cho trẻ. Vì da trẻ còn non và mỏng nên cần lựa chọn thật kỹ để tránh bệnh càng nặng thêm.

Các mẹ lưu ý những giai đoạn và cách chăm sóc cho trẻ khi bị chàm để giảm thiểu tối đa nhất những khó chịu và hậu quả của chàm sữa cho trẻ.

BÉ 3 THÁNG BỊ CHÀM SỮA


CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI BỊ CHÀM SỮA

Thực ra bệnh này điều trị không khó, chỉ cần thay đổi việc ăn uống, bôi thuốc đều đặn và thường xuyên chú ý kiêng các hóa chất tiếp xúc lên vùng bệnh.

Hiện tại nhà thuốc Lạc Tiên đang sở hữu một bài thuốc nam gia truyền điều trị dứt điểm không tái phát.

Thuốc nam tại nhà thuốc Lạc Tiên cực kì hiểu quả, an toàn và điều trị với chi phí cực thấp.

Nhà thuốc đang có chương trình hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân thuộc hộ nghèo và bệnh nhân tàn tật.

Các bạn nên đặt thuốc ngay tại nhà thuốc Lạc tiên nhằm điều trị sớm và hiệu quả.

Mọi thông tin các bạn đăng kí vào và sẽ được nhà thuốc liên hệ tư vấn 1 cách kĩ càng nhất.